TUYỆT TÁC VƯƠNG MIỆN HOA KHÔI SÔNG VÀM 2022 -“KHÁT VỌNG – ASPIRATION BY IJC”: THIẾT KẾ TINH XẢO, Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT

adminmp

Trước ngày chung kết diễn ra (18/09/2022), Ban tổ chức đã chính thức công bố vương miện Hoa khôi Sông Vàm 2022 với thiết kế ấn tượng được chế tác bởi đội ngũ đội ngũ kim hoàn bậc nhất Việt Nam trực thuộc Trang sức đá quý IJC. Mang khát vọng vươn mình để tỏa sáng của những cô gái Sông Vàm, vương miện “Khát vọng – Aspiration by IJC” sẽ tìm được chủ nhân xứng đáng.

Sau gần 2 tháng khởi động, tuyển sinh và diễn ra nhiều hoạt động thú vị, đêm chung kết Hoa khôi Sông Vàm 2022 sẽ diễn ra vào tối 18/09/2022 với sự đăng quang của cô gái nổi bật, xứng đáng nhất. Trước giờ G, Ban tổ chức đã chính thức công bố chiếc vương miện danh giá dành cho Hoa khôi Sông Vàm. Vương miện được thiết kế bởi Thương hiệu Trang sức đá quý – IJC với thiết kế tinh xảo, sang trọng. Vương miện không chỉ là tặng phẩm vô cùng quý giá tôn lên vẻ đẹp của cô gái giành chiến thắng trong khoảnh khắc đăng quang mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đồng hành cùng Hoa khôi Sông Vàm 2022 trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Hoa Khôi Sông Vàm 2022 được tổ chức trong khuôn khổ Tuần Văn Hoá – Du Lịch tỉnh Long An năm 2022, với mục tiêu quảng bá hình ảnh con người, thắng cảnh và lịch sử Long An nói riêng và miền Nam nói chung. khát vọng tìm kiếm hình mẫu người phụ nữ đại diện cho khu vực miền Nam nơi sông Vàm Cỏ chảy qua cất lên tiếng nói góp phần quảng bá các giá trị tốt đẹp của khu vực Sông Vàm đến bạn bè dải đất hình chữ S và quốc tế. Vương miện Hoa khôi Sông Vàm 2022 cũng được thiết kế với ý nghĩa, thông điệp bám sát ý nghĩa ấy của cuộc thi với tên gọi “Khát vọng – Aspiration by IJC”. Thể hiện hình ảnh những người phụ nữ sông Vàm vươn mình chạm tới vì sao của sự tỏa sáng.

Được chế tạo từ đội ngũ kim hoàn bậc nhất Việt Nam trực thuộc Trang sức đá quý IJC, vương miện “Khát vọng – Aspiration by IJC” được chế tác bởi với hình tượng những dải sóng mạnh mẽ mang khát vọng của con người miền Nam hội nhập vươn ra biển lớn.

Trên đỉnh vương miện “Khát vọng – Aspiration by IJC” là hình ảnh ngôi sao tượng trưng cho đỉnh cao thành công mà những người con Long An nói riêng và miền Nam nói chung ngày đêm đang cố gắng chung tay chinh phục. Tổng thế vương miện được đính chạm gần 1000 viên đá pha lê trắng giúp tôn vinh giá trị Tân Hoa Khôi.

Trọng tâm giá trị vương miện là viên đá peridot cỡ đại được chạm đính giữa trung tâm, viên đá màu xanh peridot thể hiện sự nhân hậu, bao dung và chia sẻ. Đây là những đức tính mà IJC và Ban tổ chức Hoa khôi Sông Vàm 2022 gửi gắm đến Tân Hoa khôi với mong muốn tìm ra một cô gái không chỉ tài sắc mà còn mang một tấm lòng chia sẻ với cộng đồng.

Tin chắc rằng vương miện Hoa khôi Sông Vàm 2022 với sự đẹp mắt, lấp lánh và ý nghĩa đặc biệt sẽ không chỉ giúp Tân Hoa khôi thêm tỏa sáng, rực rỡ mà còn có thêm động lực để hoàn thành sứ mệnh lan tỏa nét đẹp tính cách, văn hóa của người dân Nam Bộ, đóng góp sức mình cho các dự án môi trường, hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20g00 ngày 18/09/2022 tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Đồng thời, Đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, các kênh truyền hình địa phương và nền tảng truyền thông mạng xã hội. Đặc biệt, Đêm Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra 04 phần thi với lần lượt là (1) Trình diễn Trang phục dạ hội,(2) Trình diễn Trang phục phong cách (trang phục thể thao tự chọn), (3) Trình diễn trang phục áo dài, (4) Ứng xử.

Tại Đêm Chung kết “Hoa khôi Sông Vàm 2022”, Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 thí sinh xứng đáng nhất cho các danh hiệu: Hoa khôi Sông Vàm 2022; Á khôi 1 Sông Vàm 2022; Á khôi 2 Sông Vàm 2022

Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” là một trong những hoạt động của “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022”, góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của vùng đất và con người Long An.

*Giải thưởng:

Hoa Khôi Sông Vàm: Thí sinh đạt điểm cao nhất trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận; Vương miện được trao luân lưu.

Á khôi 1: Thí sinh đạt điểm cao thứ hai trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Á khôi 1 Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 70.000.000 VNĐ (Bảy mươi triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận.

Á khôi 2: Thí sinh đạt điểm cao thứ ba trong Đêm Chung kết được trao danh hiệu Á khôi 2 Hoa Khôi Sông Vàm 2022; Giải thưởng tiền mặt 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu đồng tiền mặt); Bằng chứng nhận.

Danh hiệu khác: Thí sinh đoạt danh hiệu khác của Cuộc thi được nhận giải thưởng tiền mặt 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng tiền mặt) và bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Các danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp tài năng; Người đẹp áo dài; Người đẹp ảnh; Người đẹp được yêu thích nhất: Kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn từ Vòng Sơ khảo và kết thúc vào lúc 08g00 sáng ngày diễn ra Đêm Chung kết (Kết quả tính trên thí sinh của Vòng Chung kết và được đặc cách vào Top 16 của cuộc thi). Người đẹp thân thiện: (Kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn của các thí sinh).

MT SaigonDaily