Tùng Maru từng bị lạm dụng, đạo diễn Mai Thế Hiệp bị ám ảnh vấn nạn xâm hại

adminmp

Bộ phim Thạch Thảo vừa có buổi công chiếu báo giới tại TP.HCM. Phim ghi dấu ấn trong lòng khán bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng, dễ thương khi kể về mối tình học trò trong sáng giữa Thạch và Thảo. Bên cạnh đó, bộ phim còn gây ấn tượng khi thẳng thắn đề cập đến vấn đề vô cùng nhạy cảm, đó là vấn nạn xâm hại tình dục với trẻ vị thành niên.

Đạo diễn Mai Thế Hiệp cùng dàn diễn viên phim Thạch Thảo. Ảnh: Mễ Thuận

Theo đó, nhân vật Hạ Thảo do Bích Ngọc thủ vai đã gặp tai nạn liên quan đến vấn đề nhạy cảm này. Và nỗi ám ảnh đó đeo báo Hạ Thảo dai dẳng, không dứt. Đó cũng chính là lý do khiến cho nữ sinh này luôn luôn co mình lại, sợ hãi mỗi khi nghe được ở đâu đó có những câu chuyện xâm hại được báo chí loan tin. Thảo cũng vì thế trở nên khép kín, khó hòa nhập với đời sống học đường.

Bích Ngọc, nữ chính của phim Thạch Thảo. Ảnh: Mễ Thuận

Chia sẻ về lý do khiến mình quyết đưa nội dung nhạy cảm này vào phim Thạch Thảo, đạo diễn Mai Thế Hiệp lý giải: “Thực sự bộ phim Thạch Thảo được lấy cảm hứng khi Hiệp đọc được những mẩu tin về xâm hại tình dục đối với trẻ em. Hiệp có liên lạc với các anh chị em phóng viên theo các chuyên đề đó để tìm hiểu thì phát hiện ra, không chỉ có vài trường hợp đăng báo như vậy mà là còn có rất nhiều, rất nhiều trường hợp khác. Những trường hợp lên báo rồi là những trường hợp các nạn nhân can đảm nói ra thì báo chí mới đăng lên. Còn rất nhiều trường hợp mọi người còn che giấu. Mặc dù đó là vết thương lòng, vết thương trong cuộc đời mà người ta vẫn che giấu nó, vẫn sống với vết thương đó, bị ảnh hưởng tâm lý bởi vết thương đó.

Cùng nghe tâm sự của Đạo diễn Mai Thế Hiệp, diễn viên Tùng Maru tại đây:

Nam đạo diễn cũng cho biết thêm: “Bản thân Hiệp rất bức xúc vấn đề đó nên Hiệp mới viết phim Thạch Thảo này. Nhưng nếu mọi người xem phim rồi thì mọi người sẽ thấy mình không xoáy vào cái tai nạn đó. Bởi vì cái tai nạn đó đã rất là lâu, rất nhức nhối trong lòng rồi nên mình chỉ “focus” vào vấn đề sau cái tai nạn đó chuyện gì sẽ xảy ra? Các nạn nhân làm sao để vượt qua tai nạn đó, vượt qua tâm lý ám ảnh, tổn thương như vậy. Và sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình, bạn bè xung quanh nó quan trọng như thế nào đối với nạn nhân.”

Diễn viên Tùng Maru. Ảnh: M.Thuận

Là nam chính của phim điện ảnh Thạch Thảo, diễn viên Tùng Maru chia sẻ quan điểm mạnh mẽ phản đối, lên án vấn nạn xâm hại tình dục với trẻ em. Nam diễn viên cũng bất ngờ tiết lộ bản thân từng là nạn nhân của vấn nạn này. Tùng Maru chia sẻ: “Thực ra nếu mà nói đến vấn đề xâm hại thì sẽ có rất nhiều người giật mình, không nói ra được. Thực ra em cũng muốn chia sẻ luôn, là em cũng từng bị… dù là không quá mức nhưng mà cũng sẽ được xét vào cái hành vi đó. Em là nam mà em còn bị được thì các bạn nữ thì các bạn sẽ mỏng manh hơn, nên sẽ rất nặng nề cho các bạn. Đó cũng sẽ được quy vào một dạng tai nạn”.

Đạo diễn Mai Thế Hiệp đặt niềm hi vọng phim Thạch Thảo sẽ như một tiếng chuông nhỏ để cảnh tỉnh xã hội. Và anh chia sẻ quan điểm: “Nếu không may là nạn nhân của xâm hại tình dục trẻ em thì mình nên mạnh dạn. Thứ nhất là để vạch trần tội ác. Thứ hai là mình đưa tay ra để mọi người xung quanh biết để họ đưa tay ra giúp mình vượt qua vết thương lòng đó”.

Tin, ảnh: M.Thuận