Thần đồng piano đến từ Hồng Kông Peter Leung sẽ đến Việt Nam

adminmp

Sau nữ nghệ sĩ bộ gõ Gina đến từ Hàn Quốc, bộ đôi nghệ sĩ Hồng Kông Timothy Sun – Jacqueline Leung, nhóm tứ tấu đàn dây Vera Quartet đến từ Mỹ, Soul Live Project Series: The Modern Classics sẽ giới thiệu đêm nhạc “Peter Leung – A Piano Prodigy”, trình diễn bởi thần đồng piano đến từ Hồng Kông Peter Leung – học trò cưng của thiên tài piano Lang Lang.

Thần đồng piano đến từ Hồng Kông Peter Leung

Đây là lần thứ hai Peter Leung đến với đất nước Việt Nam sau khi xuất hiện ấn tượng cùng người thầy Lang Lang tại một sự kiện âm nhạc vào năm 2018. Với lần quay trở lại cho đêm nhạc độc tấu piano đầu tiên của mình tại Việt Nam, người bạn nhỏ tài năng này sẽ đưa khán giả vào một chuyến hành trình âm nhạc của những bộ phim hoạt hình kinh điển và các tác phẩm piano cổ điển nổi tiếng thế giới. “Peter Leung – A Piano Prodigy” nằm trong khuôn khổ dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics với mục đích mang nghệ thuật giao hưởng thính phòng đến gần hơn với khán giả đại chúng qua các đêm nhạc đặc sắc, đa dạng. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối ngày 17.08.2019 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM)

Đến với đêm nhạc “Peter Leung – A Piano Prodigy”, khán giả yêu âm nhạc sẽ có cơ hội phiêu du trong những giai điệu quen thuộc của tuổi thơ từ những bộ phim hoạt hình kinh điển qua ngón đàn điêu luyện của “nghệ sĩ piano mười ba tuổi”. Peter Leung sẽ dẫn dắt người nghe đến với thế giới hoạt hình đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim hoạt hình đình đám từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như “Howl’s Moving Castle”, “Anastasia”, “Loving Vincent”. Hơn thế nữa, người bạn nhỏ đầy tài năng này cũng sẽ thể hiện khả năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như “Ballade No.1” và “Etude Op.10 No.5” của Chopin, “Sonata Op.2 No.3” của Beethoven,… Đêm nhạc “Peter Leung – A Piano Prodigy” hứa hẹn sẽ là không gian âm nhạc tuyệt vời và đa màu sắc cho các bạn nhỏ tận hưởng một buổi tối cuối tuần cùng gia đình, một cơ hội cho các bạn trẻ yêu piano được học hỏi và truyền cảm hứng, và là nơi thả tâm hồn bay bổng của “những đứa trẻ không muốn lớn”.

Đây là lần đầu tiên thần đồng piano Kông Peter Leung đến Việt Nam

Đặc biệt đêm nhạc đánh dấu lần đầu tiên Peter Leung trình diễn khả năng của mình trên chiếc đàn Bluthner Model 1, được mệnh danh là một trong những nhạc cụ tốt nhất được sản xuất hiện nay. Nhiều dàn nhạc và nghệ sĩ piano đều bị ấn tượng bởi màu sắc âm nhạc và tiếng đàn mạnh mẽ vượt trội đến từ thương hiệu Bluthner danh tiếng.

Chia sẻ về niềm đam mê và động lực theo đuổi bộ môn piano, vốn được mệnh danh là “ông hoàng của các nhạc cụ”, Peter Leung hào hứng: “Âm nhạc là niềm vui. Âm nhạc là sự hy vọng. Em mong muốn được mang đến cho tất cả mọi người trên khắp thế giới niềm vui và sự hy vọng. Em rất hạnh phúc khi ước mơ được chơi nhạc cho mọi người trên khắp thế giới của em đã dần trở thành hiện thực. Em muốn làm quen với các bạn trẻ như em và các bạn học sinh vòng quanh thế giới bằng âm nhạc. Em hy vọng những bạn học sinh khác cũng sẽ có cơ hội quý báu được học và yêu thích piano giống em”.

M.Thuận