Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thương, cuốn sách lột tả chân dung người nhạc sĩ tài hoa

adminmp

Lần đầu tiên, một cuốn sách chân dung âm nhạc Lam Phương – nhạc sĩ tài hoa trong dòng nhạc trữ tình Sài Gòn được ra mắt công chúng, đánh dấu 70 năm sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông.

Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thương là cuốn chân dung về nhạc sĩ Lam Phương được chấp bút bởi nhà báo Nguyễn Thanh Nhã, đề cương nội dung do Phanbook thực hiện.

Processed with VSCO with 4 preset

Với “gia tài” 217 ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc rất nổi tiếng và được phổ biến rộng rãi trong các phòng trà, sân khấu, không gian sinh hoạt nghệ thuật tại Sài Gòn trước năm 1975, Lam Phương có thể được xếp vào hàng những nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn trong đời sống tân nhạc Việt Nam nửa cuối thế kỷ 20 sang đầu thế kỷ 21.

Qua 5 phần trong Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thương, độc giả có thể đi cùng nhạc sĩ Lam Phương qua từng chặng đường từ thuở ấu thơ, rời xa quê hương để bắt đầu theo đuổi tình yêu âm nhạc cho đến khi thành danh và để lại một dấu ấn đặc biệt trong âm nhạc. Theo đó, câu chuyện đời, chuyện tình dâu bể đằng sau mỗi ca khúcđược kể lại, những tâm tư thời cuộc của nhạc sĩ được đặt lại vào những bối cảnh lịch sử cụ thể…

Bằng những nỗ lực tra cứu tài liệu, gặp gỡ thân nhân và gia đình nhạc sĩ, Phanbook và tác giả chấp bút cuốn sách Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thươngđã phác họa lại chân dung và hành trình âm nhạc của tác giả Kiếp nghèo, Thành phố buồn, Khóc thầm, Một mình, Cho em quên tuổi ngọc…một cách dung dị, cô đọng và làm rõ nhiều góc khuất mà khán giả ái mộ Lam Phương sẽ ngạc nhiên thú vị. Đây cũng là cuốn sách tri ân từ quê nhà dành cho người nhạc sĩ có nhiều đóng góp đặc biệt vào đời sống âm nhạcSài Gòn nói riêng, nhạc Việt nói chung.

Processed with VSCO with 4 preset

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương, chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” sẽ được diễn ra tại Hà Nội (09/11/2019), Sài Gòn (07/12/2019) và sau đó, dự kiến tại Đà Lạt, Kiên Giang.

Phanbook