Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời mang nghệ thuật kêu số lô tô đến Đài Loan

adminmp

Thông tin với chúng tôi, trưởng đoàn Lộ Lộ cho biết ba thành viên của đoàn gồm Lộ Lộ, La Kim Quyền, Nhã Vy đã chính thức nhận được thư mời tham gia biểu diễn từ BTC Lễ hội Grasstraw Fastival (Tên lễ hội dịch ra tiếng Việt: Thảo Thảo Gia Nghĩa Tiến Lên), diễn ra tại Đài Loan vào ngày 9 và 10 tháng 3 năm 2019.

Lộ Lộ (giữa) cùng các thành viên Đoàn Sài Gòn Tân Thời

Theo thông tin từ BTC, Lễ hội Grasstraw 2019 sẽ diễn ra vào cuối tuần đầu tiên và thứ hai của tháng 3 năm 2019 (từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 3 và ngày 9 đến ngày 10) tại khu phức hợp của Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Chiayi (Quận Gia Nghĩa, Đài Loan).

Đạo diễn Nguyễn Kim Hồng, người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc di dân mới và lao động nước ngoài trong nhiều năm sẽ tham gia thiết kế chương trình lễ hội. Lễ hội năm nay sẽ có các chương trình hát xướng, ẩm thực, trang trí không gian nhằm phát huy nét văn hóa của di dân mới của các nước như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia tại Đài Loan.

Nghệ sĩ La Kim Quyền

Tại đây, vào ngày 9/3, Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời với 3 thành viên Lộ Lộ, La Kim Quyền, Nhã Vy sẽ biểu diễn giao lưu, giới thiệu nghệ thuật kêu số lô tô đến đông đảo khán giả là các kiều bào cũng như các vị khán giản quốc tế.

Được biết, đây là lần thứ 11 Lễ hội Grasstraw Fastival được tổ chức. Trong những năm qua, Lễ hội Grasstraw đã phát triển thành một lễ hội quốc tế, diễn ra trong hai ngày cuối tuần với các buổi biểu diễn và hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tại Đài Loan và các nghệ sĩ quốc tế. Chương trình hằng năm đều bao gồm các hoạt động giới thiệu các đoàn nghệ thuật, chợ sáng tạo, chiếu phim, diễn thuyết, buổi hòa nhạc độc lập và các hoạt động biểu diễn ngoài trời với nhiều thể loại.

Nghệ sĩ Nhã Vy

Tưởng Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời Lộ Lộ cũng vui mừng cho biết cả ba thành viên của đoàn cũng đã hoàn tất các thủ tục và nhận được visa, sẵn sàng cho chuyến đi đến Đài Loan vào ngày 6/3.

Tin, ảnh: M.Thuận