Top 60 thí sinh Miss Universe 2019 bất ngờ ghé thăm Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

adminmp

Tập 5 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” với những dự án cộng đồng ý nghĩa. Nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana (SBD 150) đã bất ngời ghé thăm Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời để tìm hiểu cuộc sống người chuyển giới, từ đó xây dựng ý tưởng cho phần thi của mình.

Nghệ sĩ lô tô La Kim Quyền tiếp đón 10 cô gái xinh đẹp đến từ top 60 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Ngoài Nguyễn Diana, các thành viên còn lại trong nhóm gồm: Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207), Đặng Trương Thủy Tiên (SBD 222), Chu Thị Minh Trang (SBd 345), H’Luai Hwing (SBD 319), Hoàng Thị Hương (SBD 142), Cao Thị Diệp Anh (SBD 344), Quách Thị Tin (SBD 126), Ngô Thị Thu Hương (SBD 119) ngay từ khi nhận được chủ đề về cộng đồng LGBT đã chọn đi khảo sát thực tế tại đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời.

Nam nghệ sĩ lô tô Nguyễn Trung (trái) và thành viên Minh Cường giao lưu thời trang với thí sinh Hoa hậu hoàn vũ

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời, đại diện là các nghệ sĩ lô tô La Kim Quyền, Hương Hỏa, Nguyễn Trung… đã vô cùng háo hức, vui mừng khi được chào đón 10 “bông hoa” xinh đẹp đến từ cuộc thi sắc đẹp danh tiếng bậc nhất này. Đoàn đã có phần giao lưu văn nghệ thời trang, hát kêu số lô tô và có những cuộc trò chuyện thân mật với các người đẹp.

Các người đẹp lắng nghe câu chuyện về những người chuyển giới từ các thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Qua đó, các người đẹp có thêm  nhiều thông tin hữu ích để thực tế để hoàn thành ý tưởng mô hình kinh doanh trường đào tạo và môi giới việc làm cho người chuyển giới – LGBT Academy.

Mục đích của mô hình này là đào tạo chuyên môn, giúp đỡ tìm kiếm việc làm, tạo môi trường làm việc lành mạnh cho người chuyển giới và cộng đồng LGBT. Lần lượt từng thành viên đã trình bày từng phần của bài thuyết trình. Doanh thu chính cho LGBT Academy đến từ học phí của các buổi học, với giá 300 ngàn đồng/buổi. Nhóm còn mong muốn thành lập quỹ tên “Cờ lục sắc” tạo học bổng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc người chuyển giới hết khả năng lao động.

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời giao lưu văn nghệ cùng các thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Á hậu Hoàng Thùy dành lời khen cho tinh thần và ý nghĩa hướng đến giáo dục của nhóm, nhưng Hoa hậu Hương Giang thì cho rằng “về ý nghĩa thì rất hay, nhưng mông lung, chị không thấy một kế hoạch khả thi nào ở đây hết, đây giống như một bài ngồi máy lạnh nghĩ ra thôi, nó rất là ngộ nghĩnh trẻ con, nó không phải là một kế hoạch kinh doanh”.

Hoa hậu Ngọc Diễm có quan điểm khác: “Người chuyển giới không phải vấn đề xã hội. Nó là sự lựa chọn. Tuy nhiên vì sự lựa chọn này nó khác thường, nên bản thân những người chuyển giới đều có tâm lý mong muốn được thừa nhận. Cái tâm lý đó rất quan trọng. Kỳ vọng cả xã hội gỡ bỏ tâm lý đó cho họ ư? Không đúng! Người gỡ rào cản tâm lý đó phải là chính họ”.

Tuy nhiên, Hoa hậu Ngọc Diễm phân tích được ưu điểm của dự án này vì kết nối được cộng đồng LGBT với nhau, có thể mời những người thành công của cộng đồng LGBT tham gia giảng dạy, đặc biệt hướng về lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng dự án có khó khăn về học phí khá cao. Hội đồng giám khảo chỉ ra vấn đề nhiều người chuyển giới phải làm nhiều công việc, dành dụm từng đồng tiền để thực hiện ước mơ chuyển giới thì giá học phí 300 ngàn/buổi là cao so với khả năng lao động của họ. Hoa hậu Hương Giang góp ý: “Các em có thể tập trung thêm ở mảng môi giới việc làm, triển vọng nhiều hơn ở doanh thu”. Tổng kết, mô hình kinh doanh của nhóm được đánh giá có tiềm năng để thực hiện.

M.T