Thiện Nhân: Bác sĩ cảnh báo đột quỵ ở tuổi 22 vì tăng gần 20kg

adminmp

Tại chương trình Khoẻ đẹp 24h của VTC News, Thiện Nhân đã có những chia sẻ về áp lực bệnh tật khi tăng đến 20kg.

Quán quân The Voice Kids bày tỏ: “Việc tăng cân nhanh làm sức khỏe tôi giảm sút nghiêm trọng. Có lần đang đứng thì đầu óc tối sầm, tôi ngã xuống và không biết gì nữa. Sau đó, người thân mới đưa đi cấp cứu. Mọi người bảo là mắt tôi vẫn mở nhưng trong đầu tôi lại không nhớ chuyện gì đã xảy ra”.

Thiện Nhân kể, do tăng cân quá đột ngột nên bác sĩ đã cảnh báo cô có nguy cơ đột quỵ, nếu không nhanh chóng giảm cân dễ dẫn đến sự cố. Ngoài ra, Thiện Nhân còn mắc các chứng như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, huyết áp. Mới 22 tuổi đã bị cảnh báo sức khỏe kém, Thiện Nhân vô cùng sốc. Thêm nữa, áp lực dư luận và biến cố gia đình làm Thiện Nhân có lúc cảm thấy như rơi xuống vực thẳm.

“Đã có nhiều lần tôi nhốt mình trong phòng. Nhưng tôi không nghĩ đến điều tiêu cực, chỉ là tôi cần tập trung để suy nghĩ và giải quyết những vấn đề phát sinh từ chính bản thân mình.

Mình rơi xuống được thì mình leo lên lại được. Ai cũng có nỗi đau, ai cũng có tổn thương, ai cũng có mất mát cả nhưng không được vì thế mà buông xuôi. Mình cho bản thân một khoảng thời gian để đau, để buồn, để tổn thương.

Sau khi đã vượt qua khoảng thời gian đó và bước qua điểm đen, hãy đi về phía trước. Dù có buồn thế nào đi nữa thì mình cũng không được làm tổn hại cơ thể bằng những điều dại dột. Chính mình còn không yêu bản thân thì ai yêu được mình cơ chứ! Ai trên đời này khi sinh ra cũng có một sứ mệnh. Đã đến được với cuộc đời này thì phải sống sao cho thật huy hoàng và rực rỡ”, Thiện Nhân chia sẻ.

Cũng trong chương trình Khỏe đẹp 24h, Thiện Nhân chia sẻ về tin đồn rạn nứt mối quan hệ với Cẩm Ly – Minh Vy. Nữ ca sĩ 22 tuổi bộc bạch: “Điều này chắc chắn là không có rồi! Bản thân Thiện Nhân bây giờ cũng lớn rồi mà, cô chú Cẩm Ly – Minh Vy muốn tôi tự đi, tự khám phá thế giới âm nhạc của riêng mình. Cô chú vẫn ở đằng sau, hỗ trợ và động viên tôi.

Đâu thể nào cứ chạy theo rồi suốt ngày gọi cô ơi, chú à được. Không thể đâu. Nếu bây giờ nói một lời nào đó với cô chú, tôi xin được cảm ơn. Từ lúc thi The Voice Kids đến giờ, lúc nào cô chú cũng đối đãi và xem tôi như con gái trong gia đình”.

Nói về việc phải mạnh mẽ đối diện áp lực cuộc sống, Thiện Nhân bộc bạch: “Không mạnh mẽ thì biết làm thế nào đây! Bắt buộc phải mạnh mẽ thôi. Mình phải tốt lên và tự bảo vệ bản thân, vì mình còn có ekip phía sau nữa. Bây giờ Thiện Nhân không vững vàng, mọi người biết làm thế nào đây?

Tuy nhiên, sau tất cả mọi chuyện đã xảy ra, tôi vẫn chưa thực sự bình tâm đâu. 2 năm qua tôi chỉ học thêm một chút gì đó thôi, mình bớt suy nghĩ tiêu cực, bớt sợ hãi những điều không vui mà cư dân mạng đang nói về bản thân”.

SAIGONDAILY MEDIA