Họa sĩ Đỗ Thiên Hương ra mắt CLB Xanh & Đẹp kết hợp triển lãm tranh cá nhân lần 2

adminmp

Mới đây, CLB Xanh & Đẹp (thuộc Công ty TNHH HOSHA) đã đồng hành với WinHouse Coffee tổ chức chương trình Ra mắt Câu Lạc Bộ Xanh & Đẹp, kết hợp với buổi khai mạc Triển lãm tranh “Năng Lượng Đại Dương” của Chủ nhiệm CLB – Họa sĩ Đỗ Thiên Hương, tại Quán WinHouse Coffee (956 Trường Sa, Quận 3, TP.HCM).

Họa sĩ Đỗ Thiên Hương bên tác phẩm tranh của mình tại triển lãm

Tại triển lãm tranh chủ đề “Năng Lượng Đại Dương”, nữ họa sĩ Đỗ Thiên Hương trưng bày gần 20 họa phẩm. Trong đó một tác phẩm lớn được vẽ theo phong cách ấn tượng, mang tên “Năng Lượng Xanh” với phụ đề là bốn câu thơ minh họa của tác giả:“Năng lượng xanh của núi đồi /Quyện hòa trong gió, đất trời nở hoa /Thiên đường nay ở trong ta /Trên không thác đổ, ngân nga tiếng đàn….

Tác phẩm Năng lượng đại dương của Đỗ Thiên Hương

Chia sẻ lý do chọn chủ đề triển lãm tranh lần này, nữ họa sĩ chia sẻ: “Chúng ta hãy lắng lòng nghe sóng biển tuôn trào… Năng lượng đại dương là những dòng hải lưu tuần hoàn trong biển cả, là nguồn sống nuôi dưỡng vạn vật trong và trên mặt biển, trong đó có con người chúng ta. Năng lượng đại dương cũng chính là biển tình thương bao la trong mỗi con người chân thật của chúng ta…Vì thế, khi chúng ta yêu biển, góp phần bảo vệ môi trường biển hay bảo vệ sự sống của muôn loài… cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta”.

Bức tranh Rung chuyển của Đỗ Thiên Hương

Về việc thành lập CLB Xanh & Đẹp, nữ họa sĩ chia sẻ: “CLB Xanh & Đẹp của chúng tôi được xây dựng trên phạm trù khái niệm của hai từ “Xanh” và “Đẹp”. Màu “Xanh” là màu của thiên nhiên, mang tính thân thiện với môi trường sống, cũng là màu tượng trưng cho tuổi trẻ, sức trẻ, sức sáng tạo, ước mơ, hoài bão, tâm hồn trẻ trung…  Còn chữ “Đẹp” ở đây không chỉ giới hạn về vẻ đẹp hình tướng bên ngoài mà còn phải thể hiện được vẻ đẹp chiều sâu bên trong tâm hồn qua cách sống cao thượng, nếp sống văn minh, nghĩa cử đẹp, những hành động ứng xử có văn hóa, nhẹ nhàng, khiêm tốn, thể hiện lòng biết ơn và trân trọng mọi người…”

Tác phẩm Thượng Nguồn của Đỗ Thiên Hương

CLB sẽ hoạt động trên tinh thần tự nguyện chia sẻ những niềm vui, giá trị sống, kinh nghiệm nghề nghiệp của mỗi người để giúp nhau hoàn thiện và phát triển mọi mặt trong cuộc sống. Hàng tháng, CLB sẽ tổ chức từng chuỗi chuyên đề (workshops) liên quan đến các lĩnh vực: Sáng tạo – Nghệ thuật; Nghiên cứu – Học thuật; Thương mại – Pháp lý; Bảo vệ môi trường…

Cha và mẹ nữ họa sĩ cũng đến chúc mừng con gái. Trong đó, cha của chị là Nhà văn – Nhà báo Đỗ Hồng Linh cũng là thành viên ban cố vấn của CLB

Ông Hoàng Sơn Hà – CEO (Giám đốc điều hành) Công ty TNHH HOSHA – đơn vị quản lý CLB Xanh & Đẹp cho biết do ấn tượng trước cách làm việc nhiệt thành, chuyên nghiệp của Họa sĩ – Biên tập viên Đỗ Thiên Hương nên công ty đã quyết định hợp tác, cùng nhau thành lập CLB Xanh & Đẹp do Công ty TNHH HOSHA quản lý từ đầu tháng 1/2019. Triển lãm tranh Năng Lượng Đại Dương của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương, dự kiến kéo dài đến ngày 30/1/2019 sẽ là dự án nghệ thuật đầu tiên đánh dấu cho sự kết hợp này.

Đội ngũ cố vấn, ban chủ nhiệm cùng các chuyên viên trong CLB Xanh & Đẹp đều là các văn nghệ sĩ, các chuyên gia cố vấn như: Đạo diễn – Nhà văn lão thành Lê Văn Duy, Nhà văn – Nhà báo Đỗ Hồng Linh, Diễn giả – Chuyên gia tâm lý – Đạo diễn Lê Văn Hiển, CEO Hoàng Sơn Hà, Doanh nhân Lưu Dũng. Ban chủ nhiệm gồm có: Chủ nhiệm – Họa sĩ, Biên tập viên Đỗ Thiên Hương và 3 Phó Chủ nhiệm: Họa sĩ – Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thuấn, Nhà giáo – MC – Thạc sỹ Luật kinh tế Đoàn Thanh Vũ, Giám đốc Marketing Nguyễn Đặng.

Rấy đông đảo văn nghệ sĩ đã đến ủng hộ buổi triển lãm kết hợp ra mắt CLB Xanh & Đẹp

Bên cạnh các chuyên đề định kỳ của CLB và Công ty TNHH HOSHA tổ chức hàng tháng, Ban Chủ nhiệm CLB còn sẵn sàng hỗ trợ truyền thông, vận động khách mời tham gia và miễn phí mặt bằng tổ chức, giảm phí nước uống tại Winhouse Coffee cho các chuyên đề hay, hấp dẫn của các đối tác, khách hàng, cộng tác viên, thân hữu khi đến giao lưu với CLB Xanh & Đẹp và Công ty TNHH HOSHA tại WinHouse Coffee .

M.Thuận