NSND Kim Cương cầu mong khán giả yêu thương sân khấu trong ngày cúng Tổ tại 5B

adminmp

Buổi chiều 10/09/2019 (tức 12/08 âm lịch), Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ đã có một lễ dâng Tổ ấm cúng với sự quây quần, hội tụ của không chỉ anh, chị, em nghệ sỹ mà còn của nhiều khán giả yêu mến địa chỉ biểu diễn truyền thống này.

NSND Kim Cương và NSUT Mỹ Uyên thắp hương dân Tổ

Nhiều thế hệ diễn viên cùng nhau ôn lại những kỷ niệm làm nghề tại sân khấu thể nghiệm 5B. Từ thế hệ của người thầy lớn – NSND Trần Minh Ngọc, diễn viên Oanh Kiều, NSND Việt Anh đến lứa nghệ sỹ “cứng cựa” đang miệt mài gầy dựng những vở diễn hay cho 5B như NSƯT Mỹ Uyên, Chánh Trực, Minh Tuyền, Lê Vinh, Quý Bình cho đến lớp nghệ sỹ mới, trẻ như Hoàng Ngọc Sơn, Thu Hiền… đã có mặt dâng hương và cảm tạ Tổ nghề sân khấu.

Bà bầu, Giám đốc nhà hát Sân khấu nhỏ 5B, NSƯT Mỹ Uyên xúc động trong ngày giỗ Tổ

Trong không khí ấm cúng đó không thể không nhắc đến sự có mặt đặc biệt của “chị Hai” – NSND Kim Cương. Không quản ngại điều kiện vật chất còn hạn chế, chưa trang bị được thang máy, của Sân khấu nhỏ, NSND Kim Cương vẫn thể hiện cảm xúc hân hoan khi được trở lại điểm diễn này, cái nôi của thoại kịch Sài Gòn.

Diễn viên Quý Bình cũng đến dâng hương đến Tổ nghiệp

Bên cạnh đó, sân khấu với nhiều vở diễn có chất lượng nghệ thuật và dấu ấn trong 1 năm qua như Bên Đàng Dệt Mộng, Tiền Là Số 1?, Duyên Ai, Chuyện Tình Nữ Phạm Nhân, Tình Lá Diêu Bông…cũng đã được nhiều lãnh đạo của Sở Văn Hóa – Thể Thao TPHCM cũng như Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung Ương.

Các nghệ sĩ trụ cột tại Sân khấu 5B hiện nay

Quan trọng hơn hết, không gian trang trọng, chỉn chu của lễ dâng tổ nghề sân khấu tại Sân khấu Nhỏ còn có những khán giả đã yêu mến, ủng hộ nghệ sỹ tại đây trong 10 năm qua. Họ theo dõi và luôn luôn góp ý; giúp các vở diễn tại Sân khấu nhỏ được nâng cao chất lượng mỗi ngày và hợp thị hiếu của xã hội hôm nay.

M.T