Nghệ sĩ Trung Dân xúc động với loạt phim ngắn Ngôi nhà buổi chiều của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

adminmp

Tối 14/12, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tổ chức thành công buổi biểu diễn khai trương điểm diễn mới, đồng thời giới thiệu loạt phim tư liệu Ngôi nhà buổi chiều tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Đếm dự buổi biểu diễn khai trương có sự tham dự của ban lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động cùng các nghệ sĩ Trung Dân, vợ chồng ca sĩ Lâm Khánh Chi, NTK Nhật Dũng, Hoa hậu Á châu Kim Nguyên, ca sĩ Lâm Thanh Thảo… cùng đông đảo bạn bè than thiết của đoàn.

Các thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời khoe sắc vóc ở buổi khai trương sân khấu mới

Trước khi đi đến quyết định chấp thuận cho đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời hoạt động tại đây, BGĐ Cung Văn hóa Lao động TP.HCM đã có một quá trình xem xét, cân nhắc rất kỹ lưỡng về tính chất, hình thức cũng như những giá trị văn hóa, giải trí mà đoàn lô tô này đã và đang thể hiện qua các đêm diễn. Nhận thấy hoạt động của đoàn đã đáp ứng được những tiêu chuẩn của một đoàn hát chuyên nghiệp, đảm bảo được yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ nhất định nên ban lãnh đạo đã tạo điều kiện cho đoàn có được điểm diễn tại đây.

BGĐ Cung Văn hóa Lao động TP.HCM cho biết, khi đoàn về hoạt động cũng cần tuân thủ những tiêu chuẩn cụ thể nhằm mục đích hoàn thiện chất lượng các tiết mục, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, giải trí, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn nghệ của khán giả thuộc nhiều tầng lớp, độ tuổi khác nhau.…

NTK Nhật Dũng, hoa hậu Á châu Kim Nguyên chúc mừng Lộ Lộ

Nhiều bạn bè đến chúc mừng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời khai trương điểm diễn mới

Như vậy, sau một tuần ngưng biểu diễn phục vụ khán giả sau khi kết thúc hợp đồng điểm diễn cũ, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã chính thức trở lại phục vụ khán giả tại địa điểm mới là Cung văn hóa Lao Động TP.HCM vào ba ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Sân khấu đặt ở vị trí cổng số 3, số 6 đường Huyền Trân Công Chúa. Sức chứa của sân bãi đáp ứng được khoảng 1.500 khán giả.

Theo Lộ Lộ, việc đoàn được biểu diễn trong khuôn viên của Cung Văn hóa Lao động cũng là dịp để đoàn tiếp tục có những cải tiến theo hướng tích cực, chỉn chu, văn minh hơn trong các tiết mục trình diễn. Và với khán giả trung thành của đoàn, thông tin này cũng mang lại niềm vui rất lớn khi đây là địa chỉa thuộc trung tâm thành phố, cũng là nơi thuận đường để mọi người có thể đến ủng hộ đoàn trong thời gian tới.

NTK Nhật Dũng tài trợ áo dài cho các mỹ nữ lô tô khoe sắc trong đêm khai trương sân khấu mới

Được biết, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng đạt được thỏa thuận và sẽ khai trương thêm điểm diễn cố định tiếp theo tại  Kawazo Bạch Đằng (Trung tâm thương mại Bạch Đằng – Thủ Dầu Một, Bình Dương) vào thứ 7 ngày 21/12/2019. Song song đó, điểm diễn phụ của đoàn tại Sân khấu SWANPARK ( Khu Đô Thị Đông Saigon, Đường 7A, Nhơn Trạch, Đồng Nai) vẫn tiếp tục được duy trì. Như vậy, trong thời gian tới đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời với lực lượng 30 nghệ sĩ sẽ cùng lúc hoạt động tại 3 điểm diễn.

Tại buổi họp báo, tập 1 của loạt phim Ngôi nhà buổi chiều đã được công chiếu và nhận về những phản hồi tích cực của các khách mời và báo giới. Nhiều nghệ sĩ, nhà báo đã xúc động rơi nước mắt khi xem những thước phim chân thực kể về cuộc sống, sinh hoạt thường nhật nghệ sĩ lô tô lớn tuổi nhất đoàn Diệp Thanh Thanh. Chị hiện đang sống cùng mẹ già ngoài 70 tuổi tại một căn phòng trọ chật chội tại quận Bình Thạnh. Mặc dù công việc hát lô tô không cho chị thu nhập cao, không dư giả nhưng xuyên suốt tập phim, khán giả vẫn thấy ở Diệp Thanh Thanh một tinh thần lạc quan, luôn cháy hết mình mỗi khi lên sân khấu. Với chị, sân khấu lô tô chính là ngôi nhà thứ hai, mang lại niềm vui sống mỗi ngày.

Tập 1 phim Ngôi nhà buôi chiều:

Nghệ sĩ Trung Dân, người dành tình cảm yêu mến đặc biệt dành cho Lộ Lộ và đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Nghệ sĩ đã rất xúc động khi xem tập 1 loạt phim ngắn và có những chia sẻ chân tình: “Cơ hội của những người đứng trên sân khấu lô tô Sài Gòn Tân Thời, tôi nghĩ rằng nó không dừng lại ở cuộc mưu sinh mà nó còn thể hiện nhiều thứ trong cuộc đời này nữa. Và ánh mắt của xã hội nên có một cái nhìn thân thiện hơn. Hay cụ thể hơn là sạch sẽ hơn đối với họ để chúng ta cùng bước bước tiếp. Cuộc đời không bao giờ cho những thứ chúng ta muốn. Tất cả đều là do sự phấn đấu, phấn đấu trong danh dự và sự tử tế”.

Nghệ sĩ Trung Dân dành tình cảm đặc biệt với đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Ngôi nhà buổi chiều là loạt phim được quay và dựng theo phong cách phim tài liệu ghi lại cuộc sống chân thực của từng thành viên trong đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Dự kiến sẽ có khoảng 30 tập phim được lần lượt công chiếu trên kênh YouTube của đoàn trong thời gian tới. Mục đích nhằm giúp các nghệ sĩ lô tô có được những thước phim tư liệu, đồng thời qua đó cũng giúp khán giả, cộng đồng có cái nhìn chân thực từ đó có sự thấu hiểu hơn về đời sống, khát vọng, đam mê… của những người nghệ sĩ hát lô tô.

Nghệ sĩ lô tô Diệp Thanh Thanh, Nhã Vy biểu diễn một tiết mục mở màn đêm khai trương

Chia sẻ về lý do quyết định thực hiện loạt phim, Lộ Lộ cho biết: “Với các nghệ sĩ, ca sĩ hoạt động ở các lĩnh vực khác họ có cơ hội, điều kiện để được khán giả công nhận là ca sĩ, nghệ sĩ tốt hơn. Với các nghệ sĩ, ca sĩ theo nghiệp hát lô tô thì ngược lại, họ rất dễ bị xem thường, không được công nhận. Cụ thể là những lần Lộ Lộ xin visa cho các chị đi show ở nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn. Vì họ dù có hoạt động trong nghề 10 năm, 20 thì cũng không ai có đủ điều kiện làm một sản phẩm nghệ thuật cụ thể nào đó cho mình. Danh xưng ca sĩ, nghệ sĩ với các chị em rất xa vời. Do đó, trong khả năng còn có thể gồng gánh, Lộ Lộ muốn làm một việc gì đó có ích, như một sự ghi nhận cho các chị em trong đoàn hát lô tô của mình. Để sau này, khi nhìn lại hành trình theo đuổi nghề hát lô tô của mình thì các chị em cũng có được một thước phim, một dấu ấn cho chính mình”.

Các tập phim sẽ được lên sóng chính thức tại kênh YouTube Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời vào tối thứ 7 hàng tuần.

Minh Thiện