MC Ki Ta giới thiệu về các “Góc nhỏ Sài Gòn” trong loạt ký sự đời sống

adminmp

“Góc nhỏ Sài Gòn” là chương trình ký sự mà mỗi tập sẽ giới thiệu về cảnh quan, đời sống người dân, món ngon hoặc nét đặc trưng của một địa điểm ở Sài Gòn.

Nhắc đến Sài Gòn là người ta nghĩ ngay đến sự hào sảng, thân thiện và tử tế của cư dân miền Nam, cũng như tất tần tật món ngon từ khắp mọi miền Tổ quốc đều quy tụ về đây. Sài Gòn tưởng như quá đỗi gần gũi và thân thuộc thế nhưng ngay cả một người sống lâu năm ở mảnh đất này cũng chưa chắc biết tuốt mọi câu chuyện vì Sài Gòn vẫn luôn thay da đổi thịt từng ngày. Xuất phát từ tình yêu Sài thành, nhóm bạn trẻ đến từ YOLO team và HẺM RADIO đã nung nấu ý tưởng thực hiện loạt ký sự mang tên “Góc nhỏ Sài Gòn”.

Hậu trường thực hiện một số phát sóng của chương trình

Chương trình không quá đặt nặng thông tin lịch sử nhưng vẫn cung cấp những kiến thức cơ bản về địa điểm được chọn trong từng tập phim. Đặc biệt, mỗi tập ký sự còn chia sẻ những câu chuyện nhẹ nhàng về cuộc sống, khắc họa nên những bức tranh đời thường nhưng không kém phần sống động của một Sài Gòn hiện đại.

Được “chọn mặt gửi vàng”, MC Ki Ta – một bạn trẻ năng động có vai diễn trong phim điện ảnh “Thạch Thảo” công chiếu vào năm ngoái – sẽ làm “hướng dẫn viên” đưa khán giả đến với những nơi đặc trưng, tiếp xúc với những nghệ sĩ đường phố và những người “buôn thúng bán bưng” để lắng lòng nghe câu chuyện đời của họ. Mỗi tập còn có phần thử thách thú vị dành cho những khán giả may mắn bất chợt lọt vào tầm ngắm của máy quay. Bên cạnh đó, khi tập phim lên sóng sẽ kèm theo câu hỏi đố vui nhằm mang đến những món quà ý nghĩa cho khán giả nhanh trí đáp đúng.

Khá tâm đắc với ý tưởng thực hiện chương trình “Góc nhỏ Sài Gòn”, anh Cao Anh Luân – quản trị của một cộng đồng yêu công nghệ cho biết: “Đây là một chương trình hay và ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh hiện nay giới trẻ sa vào mạng xã hội hay các trò chơi mà quên đi việc kết nối với đời thực. Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức về các địa danh mà còn mang tính giải trí cao”.

MC Ki Ta sẽ là người dẫn chuyện

Trong tập đầu, khi ekip sản xuất gặp cô chú diễn viên Hoa Trần và Ngọc Toàn vừa bước ra từ một quán cafe với phong cách cổ điển liền đặt câu hỏi: “Liệu người trẻ có xem những chương trình mang nội dung hoài cổ không?” thì cô chú hồ hởi đáp ngay: “Chương trình của tụi con hay lắm. Cô chú thích suy nghĩ này. Nhiều người chạy theo thời đại mà quên đi những giá trị xưa. Ai chê cô chú lạc hậu thì cô chú chịu chứ già rồi thì mình lại tìm về những không gian trầm lắng, nhìn lại quãng thời gian mình đã sống qua. Nó cũng có cái thú riêng của nó”.

Mỗi tập phim dự kiến có thời lượng dao động khoảng 10 phút. Chương trình cũng rất mong nhận được những góp ý cũng như chia sẻ câu chuyện thật của chính khán giả về những nơi chốn mình đã sống, đã đi qua.

M.T