Hotboy bolero Hoàng Thắng lọt top 12, “ngọc nữ lô tô” Tâm Thảo tiếc nuối dừng bước tại Solo cùng bolero

adminmp

Tối 21/5, 5 thí sinh cuối cùng của top 18 bao gồm Hoàng Linh, Hoàng Thắng, Tâm Thảo, Thùy Trinh và Nguyễn Hân sẽ tranh tài để tìm ra 3 giọng ca xuất sắc nhất bước vào top 12.

Trong vòng Kết tinh, các thí sinh sẽ phải đối mặt với 2 thử thách là đơn ca và hát nhóm. Đặc biệt, trước mỗi phần thi, thí sinh sẽ lựa chọn giám khảo sẽ đưa ra góp ý cho phần thi của mình. Hai giám khảo còn lại sẽ chỉ ra những điểm tích cực mà thí sinh đã làm được trong đêm thi. Điều này càng tăng thêm sự kịch tính và tò mò cho người xem.

Ở phần thi của Hoàng Thắng, nam thí sinh chọn thể hiện bài hát Nhớ Nhau Hoài. Sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm, phù hợp với những bài hát trữ tình, da diết, nam thí sinh đã có phần trình diễn lôi cuốn người xem và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Ca sĩ trẻ Hoàng Thắng

Là giám khảo được thí sinh lựa chọn  ngẫu nhiên đưa ra góp ý nhưng ca sĩ Phi Nhung lại dành cho thí sinh lời khen. “Em hát quá xuất sắc và ngọt ngào”, giọng ca Bông điên điển nói. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng dành lời khen cho sự tiến bộ của Hoàng Thắng: “Một sự tiến bộ rất rõ ràng. Những cái luyến láy ở đoạn cuối rất đặc biệt. Đây là giọng ca sáng giá và là thí sinh thứ 2 cho đến giờ phút này, anh đặt bút xuống ghi số 10”.

Không chỉ dành lời khen cho sự khổ luyện và cố gắng của Hoàng Thắng, NSƯT Vũ Thành Vinh còn nhận định thí sinh sở hữu giọng hát quý và có một làng hơi đầy cảm xúc.

Ca sĩ Phi Nhung

Là thí sinh thứ 3 bước vào phần thi đơn, Tâm Thảo chọn thể hiện bài hát Thân Chùm Gửi. Giọng hát ngọt ngào, phong cách trình diễn nhẹ nhàng giúp nữ thí sinh ghi điểm với khán giả. Thông qua giai điệu dân ca trầm buồn, ‘ngọc nữ lô tô’ mong muốn gửi gắm tình cảm cũng như câu chuyện cuộc đời mình.

Ca sĩ trẻ Tâm Thảo

Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo được Tâm Thảo lựa chọn ngẫu nhiên để đưa ra góp ý. Nam ca sĩ động viên khi chứng kiến thí sinh bật khóc trên sân khấu. Anh khen đàn em chỉnh chu trong cách hát, lựa chọn trang phục và diễn xuất. Tuy nhiên anh cần Tâm Thảo mượt mà và mềm mại hơn để lôi cuốn người nghe. Tiếp lời đàn anh, ca sĩ Phi Nhung nhận xét: “Em khóc lúc hát mới là thấm. Nghe em hát chị cũng muốn khóc vì dòng nhạc này rất dễ đi vào lòng người. Theo kinh nghiệm của chị khi hát dân ca mình hát thẳng luôn, đừng quá trau chuốt”. Ngoài lời nhận xét, nữ giám khảo còn thị phạm cho thí sinh để hoàn thiện bài thi. NSƯT Vũ Thành Vinh góp ý Tâm Thảo cần thoải mái, tự nhiên hơn và lựa chọn bài hát phù hợp, khéo léo hơn trong cách đặt cảm xúc vào bài hát.

Kết thúc bài thi đơn, các thí sinh sẽ bước vào phần thi nhóm với chủ đề Đông. Bài hát mà các thí sinh phải thể hiện là Sương Lạnh Chiều Đông. Mỗi thí sinh thể hiện theo một cách riêng mang đậm màu sắc cá nhân. Thùy Trinh thể hiện bài hát tình cảm, sâu lắng. Tâm Thảo lựa chọn cách thể hiện hiện nhẹ nhàng, tình cảm. Hoàng Linh khoe chất giọng ấm áp, gợi cảm. Trong khi đó, Nguyễn Hân và Hoàng Thắng mỗi người một vẻ. Nguyễn Hân gây chú ý với cách hát và ngắt nhịp đầy sáng tạo. Hoàng Thắng khoe giọng hát nội lực nhưng không kém phần ngọt ngào, da diết. Tất cả đã tạo nên một phần thi đầy màu sắc và hấp dẫn.

Hoàng Thắng lắng nghe ý kiến của Giám Khảo góp ý cho phần thi của mình

Kết quả, Nguyễn Hân là thí sinh đầu tiên của tập 9 được giám khảo Phi Nhung xướng tên vào vòng sau. NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần lượt gọi tên Thùy Trinh và Hoàng Thắng. Chương trình đành nói lời chia tay với Tâm Thảo và Hoàng Linh.

Tuần sau, Solo Cùng Bolero sẽ bước sang vòng Dấu Ấn với sự tranh tài của các thi sinh: Thế Hải, Hoàng Phương Linh, Hoàng Văn Tuấn, Trường Sang, Bình Minh, Thúy Hằng, Hiền Anh, Lan Vy, Đức Hạnh, Nguyễn Hân, Thùy Trinh, Hoàng Thắng.

Các thí sinh trong lúc chờ công bố kết quả đêm thi

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 21/05/2021 trên kênh THVL1.

Mễ Thuận