Đức Trí kết hợp OnlyC đảm nhận nhạc phim hứa hẹn “gây nghiện” của phim Trạng Tí phiêu lưu ký

adminmp

Phần âm nhạc trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ được sản xuất bởi Nhạc sĩ Đức Trí với ca khúc nhạc phim được sáng tác bởi OnlyC.

Bước ra từ những trang truyện tranh, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký được Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân mang lên màn ảnh rộng với mong muốn quảng bá nét đẹp trong văn hoá Việt Nam. Bên cạnh phần hình ảnh được đầu tư chăm chút qua các bối cảnh quay trải dài từ Bắc vào Nam, âm nhạc trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký cũng là một yếu tố được khán giả hết mực khen ngợi.

Từng bắt tay với Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cùng Studio68 qua phim điện ảnh Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, nhạc sĩ Đức Trí sẽ tiếp tục đứng sau phần âm nhạc của Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Từ First Look của phim, nhà sản xuất đã phô diễn bối cảnh hùng vĩ của núi non kết hợp trên nền nhạc bài hát Cò Lả quen thuộc trong dân gian. Với vai trò giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ sẽ dùng chất liệu dân gian làm yếu tố chủ đạo.

Với dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, bộ phim là một câu chuyện dân gian, nên cả phần nghe lẫn nhìn đều phải đáp ứng các yếu tố về văn hoá Việt Nam. Điểm nhấn đặc biệt trong phim lần này chính là những bài hát với vai trò kể chuyện trong chuyến hành trình, có công thức tương tự như những bộ phim âm nhạc (musical) từ hãng phim Disney. Những bài hát này cũng là yếu tố quan trọng trong việc dẫn chuyện và mang đến cảm giác mới mẻ, không nhàm chán cho các bạn nhỏ khi xem phim.

NS Đức Trí

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ về quá trình sản xuất: “Mục đích chung của âm nhạc trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính là tạo sự hấp dẫn và dễ nghe. Quan trọng nhất vẫn là câu chuyện của bộ phim và còn âm nhạc sẽ là nền tảng để dẫn dắt cảm xúc.”

Bên cạnh đó, phần âm nhạc trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả với ca khúc nhạc phim “Trạng Tí” do 365daband trình bày, được sáng tác bởi nhà tạo hit OnlyC. Sau thành công của “Bống Bống Bang Bang” từ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, ca khúc “Trạng Tí” chắc chắn sẽ là giai điệu gây nghiện sau khi khán giả trải nghiệm hành trình của Trạng Tí Phiêu Lưu Ký trên màn ảnh rộng.

OnlyC

Vừa mới đây, nhóm nhạc 365 đã chính thức công bố sẽ trình diễn cùng nhau trên sân khấu tại buổi họp báo ra mắt phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký vào ngày 28.04.2021. Màn tái hợp của 4 chàng trai tài năng hứa hẹn sẽ làm nóng bầu không khí tại buổi họp báo với ca khúc nhạc phim “Trạng Tí”.

Trạng Tí là bộ phim có thể loại phiêu lưu – gia đình, xoay quanh hành trình đầy cảm xúc của cậu bé mồ côi cha tên Tí Sún (Huỳnh Hữu Khang) cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo (Phan Bảo Tiên), Dần Béo (Vương Hoàng Long) và Cả Mẹo (Trần Đức Anh) bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Để gia đình không phát hiện, bộ tứ buộc phải đi rồi trở về ngay trong ngày. Nhờ trí thông minh của mình, Tí nhiều phen giải cứu bạn bè thoát khỏi hiểm nguy. Nhưng cũng vì điều đó, bọn sơn tặc đã bắt cóc Tí và các bạn để thay chúng thực hiện một âm mưu mà bốn đứa sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính thức khởi chiếu tại rạp vào dịp lễ 30.04.2021.

M.T