Danh ca Phương Dung khẳng định sẽ tiếp tục ‘đóng vai ác’ tại Tinh Hoa Hội Tụ

adminmp

Tinh Hoa Hội Tụ mở màn với chủ đề Hội tối 19/12 đã nhận được sự quan tâm của không ít khán giả truyền hình. Với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 60 năm đứng trên sân khấu, cùng lối nhận xét hóm hỉnh, công tâm và duyên dáng trên “ghế nóng”, danh ca Phương Dung là một điểm nhấn thú vị của chương trình.

Danh ca Phương Dung

Tạo ấn tượng trong đêm chào sân là nghệ sĩ múa Mạnh Quyền với tiết mục múa đương đại Dạ cổ hoài lang, Phương Dung nói tiếng Huế và đứng dậy cảm ơn Mạnh Quyền bởi những đường nét cơ thể của người nghệ sĩ. Minh Trường thể hiện 3 vai diễn trong tiết mục Sáng mãi niềm tin kể về những khó khăn khi theo đuổi bộ môn nghệ thuật cải lương đã khiến danh ca Phương Dung xúc động. Các tiết mục của Tiêu Châu Như Quỳnh, Vĩnh Thuyên Kim, Bảo Chu cũng không kém cạnh với phần hát múa, dàn dựng hấp dẫn.

Là người “cầm cân nảy mực”, Phương Dung cho biết Tinh Hoa Hội Tụ là chương trình quy tụ tất cả những Quán quân, Á quân, những người đạt được rất nhiều giải thưởng của những chương trình khác. Nghệ sĩ đều là người xuất sắc trong nhiều thể loại từ múa, cải lương, kịch, ca nhạc và là tinh hoa trong chương trình.

Danh ca Phương Dung trong chuyến đi từ thiện

Nữ danh ca chia sẻ: “Những tiểu phẩm đầy nhân văn khiến tôi xúc động lẫn thích thú vì mỗi em đều có nét riêng, khác biệt so với các gameshow tôi từng làm giám khảo. Tôi chỉ chú trọng trên mỗi tiết mục, có thể một số thí sinh không đồng tình với cách tôi chấm điểm, nhận xét, nghĩ tôi ưu ái người này người kia nhưng đó là điều không đúng. Tôi chú trọng giọng hát, kỹ thuật nhảy, diễn xuất và nội dung tiết mục. Kịch, cải lương tôi tập trung nét diễn, lối thành văn trong tiểu phẩm, ngoài ra những cái khác không quan trọng lắm”.

“Nhạn trắng Gò Công” nhấn mạnh “không ai mua chuộc và cũng không ai hăm dọa” được cô khi làm giám khảo. “Các em hát hay, có chất giọng nhưng dù là diễn viên chuyên nghiệp nếu không có kịch bản thì vẫn thua”, cô nói.

Nữ danh ca xăn tay áo trong các hoạt động vì cộng đồng

Khi nhắc việc Dương Triệu Vũ từng cho rằng cô thiếu công bằng khi làm giám khảo cũng như những lùm xùm tố tụng trong năm nay, Phương Dung thổ lộ cô tha thứ và bao dung tất cả bởi vì mọi chuyện đã qua. Cô có cái khuyết cũng là cái ưu là thẳng tính nhưng không sợ mích lòng. Khán giả sẽ hiểu, ở vai trò giám khảo, cô không thể cứ nhận xét họ hát hay mà phải biết phân tích một cách trung thực.

 “Người nghệ sĩ muốn công chúng chú ý đến mình sẽ có hai cách: Một là làm mọi thứ um sùm hơn, dù đúng sai không cần biết, hai là có tài năng và cuộc đời nghệ thuật. Tôi ít xem tin tức, chỉ bận rộn lo chuyện vườn ở dưới Bến Tre, mái ấm từ thiện ở Hóc Môn và những chương trình tôi tham gia làm giám khảo. Khán giả khi nghe thông tin một chiều, họ không trực tiếp đối diện với tôi nên nhiều khi hiểu sai. Ai gây hấn gì tôi cứ nhắm mắt làm thinh không nghe, không thấy để nghiệp qua đi. Tôi không cần bày giãi bày oan ức bởi thấy rằng mình làm đúng, làm có lợi cho mọi người. Ai khen thì tôi không vui mà chỉ trích, nói không đúng thì tôi cũng không buồn”, Phương Dung tâm sự.

Cô chỉ chú tâm tới công việc, không để ý những lời lẽ sân si của đồng nghiệp

Phương Dung tiết lộ chuyện vui gần đây khi các con cô có người là bác sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư thỉnh thoảng vẫn gọi về cho mẹ hỏi rằng: “Mẹ còn tiền không? Nếu mẹ không có tiền xài để con gửi về cho mẹ”. Các con của danh ca Phương Dung sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng sống rất tình cảm với cha mẹ, người thân và cộng đồng. Đây là điều mà cô cảm thấy có phước.

Đêm thi thứ hai của Tinh Hoa Hội Tụ – chủ đề Nghệ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 26/12/2018 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

M.Thuận