Danh ca Phương Dung hết lời khen ngợi Thu Hằng, học trò Đàm Vĩnh Hưng

adminmp

Đêm Chung kết Người Kể Chuyện Tình mùa 2 vừa khép lại với danh hiệu Quán quân thuộc về Thu Hằng – cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng – nhờ sở hữu giọng ca ngọt ngào được khán giả dòng nhạc Bolero, trữ tình yêu mến.  

Thu Hằng là học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng

Trải lòng cùng chương trình, Quán quân Thu Hằng cho biết: “Để nhận được những lời khen như hiện tại, tôi từng bị chê nhiều lắm”. Trước đây, Thu Hằng từng có dịp gặp giám khảo Phương Dung tại một phòng trà. Khi đó “Nhạn trắng Gò Công” chưa thật sự hài lòng về cách hát của Thu Hằng và đã cho cô một số lời khuyên quý báu để cải thiện kỹ năng. Bẵng đi một thời gian, Thu Hằng tham gia Người Kể Chuyện Tình mùa 2, trở thành thí sinh có phong độ ổn định nhất, nhận được nhiều lời khen nhất từ các giám khảo “khó tính”.

Nữ ca sĩ sở hữu ngoại hình vô cùng xinh đẹp

Danh ca Phương Dung đánh giá Thu Hằng “lột xác” tiến bộ rõ rệt so với những năm về trước, hát rõ lời, lên quãng cao không cần với, quãng thấp hát rất rõ. Nữ giám khảo còn nhiều lần khóc nức nở trước những màn trình diễn xuất thần của Thu Hằng. Phương Dung tâm đắc chia sẻ: “Với giọng hát và dáng vóc này, nếu như Thu Hằng không làm rạng rỡ cho quê hương nói chung và cá nhân Thu Hằng nói riêng thì cô rất buồn, rất đau khổ”. Danh ca Thái Châu không ít lần ngợi khen Thu Hằng hát thể loại nào cũng hay, chừng mực nhưng lại thấm vào lòng người nghe, đó là điều không phải ca sĩ nào cũng làm được.

Thu Hằng được đánh giá là ngôi sao sáng ở dòng nhạc Bolero

Sở hữu giọng ca được nhiều người nhận xét “thấm vào thớ thịt, ngấm vào tim, rót vào tai”, Thu Hằng luôn tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả mỗi khi xuất hiện. Biết tiết chế nội lực để giọng ca luôn mềm mại, đào sâu cảm xúc và chọn bài tôn được chất giọng là những mặt mạnh nhất của cô về khía cạnh chuyên môn. Nhạc sĩ Giao Tiên từng vô cùng ngạc nhiên khi Thu Hằng là người Bắc nhưng lại có thể hát Bolero rất hay, chuẩn xác cả về âm vực lẫn nhịp điệu. Nhạc sĩ Đài Phương Trang cho biết ông có cảm tưởng ca khúc của mình được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Thu Hằng.

Thu Hằng khi tham gia Người kể chuyện tình 2018

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe nhưng Thu Hằng cho biết cô từng bỡ ngỡ, không biết nói gì, làm gì khi lần đầu đứng trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, bởi format chương trình không chỉ có ca hát mà còn đòi hỏi khả năng diễn xuất, truyền tải cảm xúc đến khán giả qua từng tiết mục nhạc kịch được dàn dựng công phu. Được sự hướng dẫn tận tình từ đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và ê-kíp chương trình, dần dà, nữ ca sĩ tự khám phá thêm khả năng diễn xuất của mình.

Có thể nói thành công có được của Thu Hằng có sự góp công rất lớn từ người thầy tận tâm Đàm Vĩnh Hưng

Thu Hằng bật cười cho biết cô có tài “tự làm khó bản thân”, luôn muốn thử thách xem khả năng của mình tới đâu. Nhiều lần chọn xong ca khúc dự thi, Thu Hằng tự hỏi tại sao mình lại chọn ca khúc khó thể hiện đến vậy. Tiết mục khó nhất đối với Thu Hằng trong Người Kể Chuyện Tình là Ai nhớ chăng ai của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Khi nhập vai cố ca sĩ Tân Nhân, Thu Hằng phải học cách diễn ra dáng một người phụ nữ lớn tuổi từ giọng nói, điệu bộ, cách đi đứng. Chưa kể, đó là vai diễn nặng tâm lý, lấy đi nhiều nước mắt của nữ ca sĩ. Nói về phần trình diễn tâm đắc nhất, Thu Hằng cho biết đó là khi cô thể hiện ca khúc Hỏi người còn nhớ đến ta của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ trong đêm Chung kết và Dấu chân kỷ niệm trong đêm thi chủ đề nhạc sĩ Mạnh Phát.