Dàn sao Việt ủng hộ buổi công chiếu phim ngắn Si

adminmp

Mới đây, tại rạp Cinestar đã diễn ra buổi công chiếu phim Si do Đại Học Y Hà Nội, CDC, Impulse Sài Gòn, nhóm Sắc Màu Cuộc Sống, ekip 609 Production phối hợp thực hiện

Poster chính thức phim SI

Được tổ chức vào sự kiện 30 năm Ngày Thế giới phòng chống AIDS, bộ phim ngắn Si là một sản phẩm nằm trong chuỗi chiến dịch truyền thông K=K (không phát hiện=không lây nhiễm) của ĐH Y Hà Nội. Bộ phim mang nhiều thông điệp nhân văn nhằm chống kỳ thị người nhiễm HIV và lan truyền thông tin y tế: Không phát hiện=Không lây nhiễm .

Đến dự buổi ra mắt phim có hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên, cùng các nhà hoạt động cộng đồng như: Anh Nguyên Phong (người vừa được giải HIV Hero Award của Apcom), chị Maika, nghệ sĩ lô tô Lộ Lộ, Á quân Gương Mặt Thân Quen ca sĩ Đỗ Phú Quí,…

Khách mời và các khán giả tới ủng hộ buổi ra mắt phim ngắn SI

Khách tham dự gần như kín rạp

Nghệ sĩ Lô Tô LỘ LỘ ( giữa ) cùng diễn viên chính Công Hà ( ngoài cùng trái ) , giám đốc sản xuất Lưu Khiết ( kế ) ,diễn viên chính  Quang Sơn ( kế phải ) và đạo diễn Nguyễn Thắng ( ngoài cùng phải ) tại buổi ra mắt phim

Ca sĩ Đỗ Phú Quí ( Á quân Gương Mặt Thân Quen ) cùng 2 diễn viên chính Công Hà – Quang Sơn tại buổi ra mắt phim

Tia Chớp Bạc band tại buổi công chiếu

Ca sĩ Tăng Phúc, Mc Minh Hiếu, Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, ca sĩ Trương Trần Anh Duy tại buổi công chiếu

Thông điệp mà bộ phim mang tới chính là điều mà trong đợt tập huấn cho các cán bộ y tế Việt Nam mới đây, giám đốc CDC ở Việt Nam – John Blandford đã nói: “Nghiên cứu mới chứng minh HIV không có khả năng lây truyền khi đã bị thuốc ức chế. Điều này có nghĩa là người có HIV mà uống thuốc ARV theo chỉ định của bác sĩ đến mức tải lượng virus không phát hiện được, sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục cho bạn tình HIV âm tính của họ”.

Bộ phim đạt được hàng trăm lượt chia sẻ và hàng chục ngàn view trên youtube và facebook, và nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Tiến sĩ John Blandford cũng đã có comment lời khen về bộ phim: “brilliant work and effort!”.

Một số cảnh trong phim

Buổi ra mắt phim cho thấy sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam về ngăn ngừa, điều trị HIV trong bối cảnh trên thế giới WHO đang vận động cũng như làm mạnh về mảng truyền thông để khuyến khích người dân biết được mình có bị nhiễm HIV hay không thông qua việc làm xét nghiệm, giúp họ có thể tiếp cận các cách phòng ngừa bệnh, được điều trị và sử dụng dịch vụ chăm sóc nếu bị bệnh.

Hiện tại, phim ngắn SI đang được chiếu chính thức trên kênh POPTV. Phim được sản bởi Tùng Văn Lưu Khiết, đạo diễn Nguyễn Thắng, DOP Cát Nguyên cùng ê-kip 609 Productions thực hiện.

Tin: T.V.L.Khiết