ASICS WORLD EKIDEN TRỞ LẠI, KÊU GỌI CÁC NHÓM CHINH PHỤC GIẢI CHẠY ẢO DIỄN RA TOÀN CẦU

adminmp

Giải đua trực tuyến thu hút hơn 25.000 đội nhóm, từ 96.000 cá nhân tham gia vào năm 2020 và 2021 đã chính thức quay lại lần thứ 3.

Một nhóm (với tối đa 6 người) có thể đăng ký tham gia chạy tiếp sức và trải nghiệm những tác động tích cực của thể thao đối với sức khoẻ tinh thần.

Cổng đăng kí hiện đang mở tại: ASICS World Ekiden 2022 (raceroster.com)

Tháng 10 này, ASICS kêu gọi cộng đồng người chạy cùng lập thành một nhóm (tối đa 6 người/ nhóm) và đăng ký tham gia tranh tài tại giải chạy ảo ASICS World Ekiden 2022, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp của sự kiện truyền thống mang tính toàn cầu.

Lấy cảm hứng từ văn hóa chạy của Nhật Bản, ASICS World Ekiden thách thức các đội hoàn thành cự ly Marathon 42km, trong sáu chặng với các cự ly khác nhau từ 5 – 10km.

Dựa trên dải vải truyền thống (tasuki) được sử dụng trong các giải chạy tiếp sức Ekiden, mỗi thành viên trong đội khi tham gia phải chuyền dải vải tasuki ảo cho nhau để hoàn thành chặng đua. Bằng cách kết hợp và đoàn kết cùng nhau, mỗi thành viên lần lượt hoàn tất cự ly được giao, để trao tasukia ảo đến thành viên tiếp theo và cùng phát huy tinh thần Ekiden, để cùng nhau mang chiến thắng về cho nhóm.

ASICS World Ekiden hoàn toàn miễn phí và chào đón tất cả người tham dự ở mọi trình độ và khả năng trên toàn thế giới có thể trải nghiệm tinh thần kết nối của Ekiden. Giải chạy 2022 năm nay tiếp tục quay trở lại tiếp nối thành công của hai năm vừa qua với hơn 96,000 người tham dự trên toàn thế giới, ước tính quãng đường đã chạy hơn 475,000 km – tương đương gần 12 vòng chu vi Trái Đất.

Ngoài ra, sự tham gia của các vận động viên huyền thoại trước đây và hiện tại đã trở thành yếu tố khẳng định của giải chạy ASICS World Ekiden. Các vận động viên nổi tiếng như Yuki Kawauchi, Emma Bates, Beth Potter và Koen Naert đều đã góp mặt trong các đội tham gia thử thách Ekiden trong những năm trước. ASICS World Ekiden 2022 chứng kiến nhiều vận động viên ASICS đăng ký tham gia hơn bao giờ hết, mang đến cơ hội tốt nhất để cạnh tranh và tham gia cùng với các vận động viên hàng đầu trên thế giới.

Giải chạy ảo được tổ chức trên ứng dụng ASICS Runkeeper, người tham gia vừa có thể lập nhóm, tập luyện cùng nhau, và theo dõi tiến trình cuộc đua thông qua bảng xếp hạng được cập nhật trực tuyến, để biết khoảng cách xếp hạng giữa các nhóm tham gia ở nhiều hạng mục chạy. Người chạy cũng có thể chia sẻ hành trình Ekiden của họ và tham gia vào luồng trò chuyện bằng cách sử dụng #ASICSWorldEkiden.

Yasuhito Hirota, Giám đốc điều hành ASICS cho biết: “Chúng tôi rất mong chờ ASICS World Ekiden trở lại. Cuộc đua đã trở thành điểm nhấn trong năm đối với chúng tôi tại ASICS, cũng như cho hàng nghìn người trên toàn cầu. Chúng tôi đã có vinh dự được chia sẻ và truyền cảm hứng về nền văn hóa chạy bộ Nhật Bản với toàn thế giới, cũng như nhìn thấy các vận động viên chạy bộ tiếp nhận các giá trị về tinh thần đồng đội và sự quyết tâm của Ekiden. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ hào hứng tham gia ASICS World Ekiden 2022, để lan tỏa tinh thần thể thao và kết nối của Ekiden hơn nữa, cũng như góp phần xây dựng sứ mệnh của ASICS từ những ngày đầu, là giúp mọi người đạt được một trí óc minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh. Chúc các đội may mắn và hẹn gặp lại các bạn trên bảng thành tích của chúng tôi.”

MT SaigonDaily